Tính chỉ số BMI

Cân nặng:
Kg (VD: 64.5)
Chiều cao:
Mét (VD: 1.7)
EnglishJapaneseVietnamese

Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Fanpage Facebook

Thăm Dò Ý Kiến
Hài lòng
Rất hài lòng
Không hài lòng
Chi tiết Tin tức
26-09-2016 19:09 | 627 lượt xem

Mì chính có thực sự cần thiết trong khẩu phần ăn của trẻ nhỏ không?

 
Mì chính (acid glutamic) là một acid amin nhưng không thuộc trong 8 nhóm acid amin cần thiết cho cơ thể. Nếu trong khẩu phần ăn hàng ngày có đủ lượng đạm từ thịt, cá, trứng, tôm, cua, vừng, lạc, đậu đỗ thì đã có đủ lượng glutamic.
 
 
Mì chính không chứa thành phần dinh dưỡng nào cần thiết đối với cơ thể mà chỉ là chất phụ gia điều vị gây cảm giác "ngọt giả tạo". Khi dùng mì chính quá nhiều dễ gây ngộ độc sau khi ăn thấy mặt nóng, căng thẳng từ đầu đến cổ, tức ngực....
 
Với trẻ nhỏ dưới 2 tuổi không cho ăn mì chính vì cơ quan bài tiết của trer chưa hoàn thiện nên không thải được muối natri của acid glutamic ra khỏi cơ thể, muối này còn góp phần hạn chế khả năng trao đổi chất của các tế bào, các no-ron thần kinh. Mặt khác cho ăn mì chính sẽ làm trẻ phụ thuộc vào vị ngọt giả tạo của mì chính, lười ăn các thức ăn khác cần thiết cho sự phát triển của trẻ.
 
Do đó, trong các thức ăn cho trẻ cần tạo được sự ngon ngọt tự nhiên sẵn có trong thực phầm là điều rất tốt cho trẻ.
Bình luận